Du Lịch Hải PhongDu Lịch Hải Phong
Tất cả danh mục

Bánh căn Nha Trang - Món ngon khó cưỡng 2019

Liên hệ ngay nhân viên tư vấn

Công ty TNHH Du Lịch Hải Phong

Mã số thuế: 4201545191

Trụ sở chính: 96A/6/6 Trần Phú - Nha Trang - Khánh Hòa.

Văn phòng giao dịch

VPGD 1: 96B1/13 Trần Phú -NhaTrang - Khánh Hòa.

VPGD 2: 40 Đinh Tiên Hoàng - Nha Trang - Khánh Hòa.

VPGD 3: 19 Tuệ Tĩnh - Nha Trang - Khánh Hòa.

Liên hệ Tư vấn qua Điện thoại

Nếu không có ai nghe máy hoặc máy bận, hãy nhắn tin theo cú pháp bên dưới, chúng tôi sẽ gọi lại ngay!

Tên tour - Ngày đi - Số lượng

Sau khi đã nếm hết “sơn hào, hải vị” và tận hưởng những ngày nghỉ thư giản ở Nha Trang. Du khách đừng quên thưởng thức đặc sản “Bánh căn Nha Trang”, bình dân nhưng ngon quên lối về.

 

Bánh căn Nha Trang luôn hấp dẫn du khách bởi hương vị đậm đà (vị bùi của bột gạo, vị béo của trứng hòa quyện), độ giòn tan đặc biệt nước chấm có màu vàng ươm đẹp mắt, tùy vào sở thích của người ăn mà nêm cay hoặc chua. Đây là món ăn vỉa hè được mọi người đông đảo thưởng thức từ người dân địa phương hoặc du khách phương xa.

Giới thiệu về bánh căn Nha Trang

Bánh căn là một loại bánh khá là phổ biến ở vùng Nam Trung Bộ. Có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc bánh căn ở bất cứ nơi nào ở các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận.

Bánh căn ở Nha Trangcó hình dạng gần giống với bánh khọt ở các tỉnh phía Nam, nhưng cách làm lại hoàn toàn khác..

 

Nguyên liệu bánh căn Nha Trang

Đầu tiên đó chính là bột gạo được pha chế theo một công thức đặc biệt không giống ở những tỉnh thành khác, gạo được ngâm cho mềm sau đó rồi mới được xay ra thành dạng bột lỏng.

Người ta đúc bánh căn bằng khuôn có hình dạng đặc biệt, khuôn này được làm bằng đất nung và có 10 lỗ đều trên bề mặt, để làm ra một chiếc bánh căn thơm ngon thì chúng ta phải nướng trên bếp than có lửa đỏ hồng thì bằng sẽ thơm ngon hơn, sau đó bột sẽ được đổ lên cùng với các loại thân như tôm, mực và trứng sau đó đậy nắp lại cho đến khi chín bánh.

Vài phút sau bánh ra khỏi lò nóng hổi, ngào ngạt mùi thơm của gạo và nhân cùng với nước chấm, sẽ khiến bạn không thể chờ đợi lâu mà phải ăn ngay, đặc biệt bạn đừng quên nước chấm nhé! Ăn bánh căn nên chấm với mắm tỏi, vị ngọt của đường hòa quyện với vị chua chua của nước chanh cộng thơm với dĩa rau xà lách, hung quế..

Những quán bánh căn Nha Trang ngon, nổi tiếng

– Bánh căn Nha Trang số 151 Hoàng Văn Thụ

Thời gian mở cửa quán là tầm 6h đến 9h sáng. Quán bán bánh căn truyền thống như: bánh căn trúng gà, trúng cút và thịt bò. Giá khoảng từ 18.000 đồng – 25.000 đồng.

 

– Bánh căn Nha Trang Cô Tư

Quán bánh cô Tư nằm trên đường Tháp Bà (7A) phía dưới chân cầu Xóm Bóng. Bánh căn có kích thước nhỏ, có thể ăn kèm với trứng gà, trứng cút hoặc tôm, mực.
Du khách có thể ghé đến quán Bánh căn cô Tư mở cửa từ 10h sáng đến 11h đêm để thưởng thức món ăn này.

 

– Bánh căn Nha Trang đường Nguyễn Trãi

Ngoài bánh căn truyền thống thì quán bánh này còn có thêm bánh căn Hến, mực. Quán nằm ở gần ngã 3 Nguyễn Trãi – Cao Bà Quát, mở cửa từ 15h đến 21h.
Bánh căn ở đây dày hơn so với bánh căn truyền thống. Chắc chắn món bánh căn Hến độc đáo này sẽ là trải nghiệm thú vị cho các tín đồ ăn vặt.

<

– Bánh căn Nha Trang số 48 Hoàng Hoa Thám

Bánh chỉ phục vụ buổi sáng từ 6h – 12h, bánh căn ăn kèm với mắm xoài, mỡ hành, xíu mại. Nhân bánh căn là thịt bò, trứng cút, trứng gà.
Quán bánh căn ở đây lúc nào cũng đông khách. Với giá từ 16.000 đồng/2 cặp, bạn sẽ thỏa thích thưởng thức món ăn này mà không lo đắt đỏ.

– Bánh căn ăn khuya: Bánh căn đường 2/4

Quán bánh căn số 109 đường 2/4, bán từ 18h đến 23h, là một trong những địa điểm cho các bạn “cú đêm”
Quán có bán bánh căn trứng cút, trứng gà và thịt bò ăn kèm với xíu mại thơm ngon, giá chỉ từ 12.000 đồng đến 15.000 đồng/dĩa. Bạn nhất định phải thử ăn một lần khi đến Nha Trang đấy.
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một số quán bánh căn tại Nha Trang:

–Bánh căn Nha Trang 51 Tô Hiến Thành (ngã tư Bạch Đằng) – bán buổi tối

 

– Số 18 đường 2/4 – bán buổi tối
– Số 109 đường 2/4 (ngã ba Sinh Trung) – bán buổi tối
– Số 47 Yersin – bán buổi sáng
– Số 3A đường Tháp Bà (đối diện tháp bà Ponagar) – bán buổi tối
– Số 165 Nguyễn Trãi (chỗ giao với đường Cao Bá Quát) – bán buổi tối

Những lưu ý khi ăn bánh căn Nha Trang

Để chuyến du lịch Nha Trang của bạn được diễn ra thuận lợi khi đi ăn bánh căn thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

– Nên hỏi giá bánh căn trước khi ăn để tránh tình trạng bị chặt chém về giá.
– Nên mua theo thuốc đâu bụng để tránh tình trạng ăn không hợp khẩu vị.
– Không nên ăn quá nhiều bánh căn bởi có thể gấy nên tình trạng đầy bụng, khó tiêu.
– Xem trước các địa chỉ các quán bánh căn ngon và đảm bảo để tránh tình trạng ăn tại quán không ngon và không hợp vệ sinh.

Nếu có đi du lịch Nha Trang ngoài bãi biển trong xanh thì bạn đừng quên ăn thử Bánh căn Nha Trang nhé – đảm bảo bạn sẽ nghiện luôn cho coi.

"Quán ngon Nha Trang XEM NGAY"