Du Lịch Hải PhongDu Lịch Hải Phong
Tất cả danh mục

Trải nghiệm một ngày bình dị trên sông Cái Nha Trang

Sông Cái Nha Trang là dòng sống lớn nhất của tỉnh Khánh Hòa với chiều dài gần 80km, bắt nguồn từ hòn Gia Lê, cao 1.812m, chảy qua các huyện Khánh Vĩnh, Diên Khánh và thành phố Nha Trang rồi đổ ra biển Đông.

Liên hệ ngay nhân viên tư vấn

Công ty TNHH Du Lịch Hải Phong

Mã số thuế: 4201545191

Trụ sở chính: 96A/6/6 Trần Phú - Nha Trang - Khánh Hòa.

Văn phòng giao dịch

VPGD 1: 96B1/13 Trần Phú -NhaTrang - Khánh Hòa.

VPGD 2: 40 Đinh Tiên Hoàng - Nha Trang - Khánh Hòa.

VPGD 3: 19 Tuệ Tĩnh - Nha Trang - Khánh Hòa.

Liên hệ Tư vấn qua Điện thoại

Nếu không có ai nghe máy hoặc máy bận, hãy nhắn tin theo cú pháp bên dưới, chúng tôi sẽ gọi lại ngay!

Tên tour - Ngày đi - Số lượng

Vài nét về sông Cái Nha Trang

Thành phố Nha Trang nổi tiếng với vẻ đẹp sơn thủy hữu tình bởi sự kết hợp giữa biển trời núi non và vẻ đẹp đó còn có sự đóng góp của dòng sông Cái hiền hòa của mãnh đất xinh đẹp này.

Sông Cái Nha Trang là dòng sống lớn nhất của tỉnh Khánh Hòa với chiều dài gần 80km, bắt nguồn từ hòn Gia Lê, cao 1.812m, chảy qua các huyện Khánh Vĩnh, Diên Khánh và thành phố Nha Trang rồi đổ ra biển Đông.

Sông Cái có 15 phụ lưu với chiều dài trên 10 km. Trong đó sông Cái khu vực Nha Trang có 7 phụ lưu, bắt nguồn ở độ cao từ 900 đến 2.000 m nhưng lại rất ngắn, thường dưới 20 km nên độ dốc rất lớn tạo nhiều ghềnh thác ở thượng lưu. Sông chảy đến thôn Xuân Lạc, Vĩnh Ngọc, TP.Nha Trang rồi chia làm 2 nhánh:

Sông Cái Nha Trang

Một nhánh đổ ra biển ở cửa Lớn Đại Cù Huân ngay cầu Xóm Bóng.

Một nhánh chảy theo hướng Đông Nam, men theo chân núi Đồng Bò, chảy xuống Trường Đông, Vĩnh Trường và chảy ra cửa biển Tiểu Cù Huân, gọi là Cửa Bé. Nhánh này hiện nay đã bị lấp, chỉ đến mùa nước lũ, dòng chính mới hiện rõ.

Mùa nước lớn của sông Cái Nha Trang bắt đầu từ tháng 09 đến tháng 11 Âm lịch hàng năm, chiếm khoảng 73% lượng dòng chảy cả năm. Mùa nước cạn từ tháng 1 đến tháng 9, chiếm khoảng 27% lượng nước cả năm.

Trải nghiệm một ngày ngược dòng sông Cái Nha Trang

Nhắc đến Nha Trang, người ta thường nghĩ ngay đến biển xanh cát trắng nắng vàng. Nhưng nếu từ cửa biển Đại Cù Huân cầu Xóm Bóng, ngược dòng sông Cái, bạn sẽ thấy một Nha Trang khác.

Nằm gọn trong một thung lũng mà núi quây quần ba mặt tây, nam, bắc nên phong cảnh nơi đây đúng là sơn thủy hữu tình. Nép mình bên sông là những xóm làng yên ả, thanh bình. Một ngày dọc theo sông Cái bạn sẽ phần nào hiểu thêm về Nha Trang về đời sống con người nơi đây.

Muốn tìm bến tàu du lịch trên sông, bạn phải qua cầu Xóm Bóng, theo đường vào khu tắm bùn khoáng khoảng vài trăm mét thì rẽ trái, hỏi thăm người dân địa phương để được chỉ dẫn.

Bến tàu nằm giữa những xưởng đóng tàu và điểm thu mua hải sản. Bạn di chuyển bằng ghe hướng về hướng biển, làm một vòng qua hai cây cầu Trần Phú và Xóm Bóng, vì đây chính là nơi đẹp nhất của hành trình.

Cửa Đại Cù Huân ngay dưới chân tháp Bà với bến tàu tấp nập. Hàng trăm con tàu thong thả nghỉ ngơi sau những ngày đánh bắt hay lao xao chuẩn bị cho những hải trình mới. Những cụm đá rải rác đó đây như những hòn non bộ xinh xắn, miếu thờ thần Nam Hải nằm trên một cụm đá ở giữa hai cây cầu, gọi là Hòn Miếu.

Dọc theo hai bờ sông Cái bạn còn được tham quan những nhà cổ hàng trăm năm, những làng nghề thuyền thống như làng chiếu, làng lò,...những nhà hàng ven sông lãng mạn. Điểm dừng chân cuối cùng của hành trình chính là khu tắm bùn khoáng Tháp Bà.

Một ngày trên sông Cái Nha Trang với vẻ đẹp khác, rất bình yên, lung linh khiến tâm hồn bạn trở nên nhẹ nhõm.

Hiện nay sông Cái Nha Trang là tuyến tham quan thú vị dành cho du khách thích khám phá những nét hoang sơ giản dị đồng quê.