Tours du lịch

Nhà xe, hãng xe

Cho thuê xe ôtô

Khách Sạn Nha Trang

Tắm bùn Nha Trang

Chia sẻ kinh nghiệm

Các dịch vụ khác

Điểm Du Lịch - Tham Quan

Viện Hải Dương Học Nha Trang - Điểm đến hấp dẫn 2022

Viện Hải Dương Học Nha Trang là một điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu thích khám phá và nghiên cứu thế giới đại dương.

Liên hệ ngay nhân viên tư vấn

Công ty TNHH Du Lịch Hải Phong

Mã số thuế: 4201545191

Trụ sở chính: 96A/6/6 Trần Phú - Nha Trang - Khánh Hòa.

Văn phòng giao dịch

VPGD 1: 96B1/13 Trần Phú -NhaTrang - Khánh Hòa.

VPGD 2: 40 Đinh Tiên Hoàng - Nha Trang - Khánh Hòa.

VPGD 3: 19 Tuệ Tĩnh - Nha Trang - Khánh Hòa.

Liên hệ Tư vấn qua Điện thoại

Nếu không có ai nghe máy hoặc máy bận, hãy nhắn tin theo cú pháp bên dưới, chúng tôi sẽ gọi lại ngay!

Tên tour - Ngày đi - Số lượng

Đến viện Hải Dương Học, du khách không chỉ là du lịch đơn thuần mà hơn thế nữa là nghiên cứu khám phá. Đối với trẻ em thì đây được xem như một tiết sinh học được trải nghiệm thực tế vô cùng thú vị.

Quý khách sẽ có một cái nhìn tổng quát nhất về thế giới đại dương, được mở mang tầm mắt khi được ngắm và chiêm ngưỡng thế giới ẩn sâu dưới lòng biển cả.

Viện hải dương học Nha Trang giá vé bao nhiêu? ở đâu? ở đó có gì? là thắc mắc của tất cả mọi người khi có ý định đến tham quan tại khu di lịch này.

Vài nét về Viện Hải Dương Học Nha Trang

– Viện Hải Dương Học được thành lập dưới thời Pháp thuộc vào năm 1922 đến tháng 2 năm 1969 thì chuyển quyền quản lý sang Viện Đại Học Sài Gòn.

– Viện là nơi lưu giữ rất nhiều dữ kiện về chu kỳ thủy triều, địa chấn học và hải lưu vùng Biển Đông.

– Nhắc đên Viện Hải Dương Học Nha Trang ta không thể không nhắc đến một bộ phận của nó là Bảo Tàng Học – đây là nơi lưu trữ nhiều sinh vật biển quý hiếm. Bảo tàng chia ra nhiều khu vực để tham quan như: sinh vật được nuôi trong bể ở ngoài trời, sinh vật trong bế kính, chỗ nuối sinh vật biển…

Viện Hải Dương Học Nha Trang có gì?

1. Khu trưng bày mẫu vật lớn:

Viện Hải Dương học sở hữu, lưu trữ ba mẫu vật lớn, được bố trí trong không gian rộng tới 200m2. Đây là điểm ấn tượng đặc biệt mà nhiều du khách nhớ đến khi nhắc tới Viện Hải dương học Nha Trang.

Ba mẫu vật kể đến bao gồm:

Bộ xương cá voi lưng gù khổng lồ, dài 18m, nặng 10 tấn, đã bị chôn vùi trong lòng đất ở đồng bằng sông Hồng hơn 200 năm.

Tiếp đó là bộ xương bò biển – một loại thú quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Thứ ba là cá nạng hải nặng gần 1 tấn, dài 3,5m, rộng 5cm

2. Khu đa dạng sinh học biển

Đây là nơi trưng bày, bảo quản bộ mẫu sinh vật biển. Khu vực này đang lưu giữ và bảo tồn bộ mẫu sinh vật biển lớn, vào khoảng 23.000 mẫu thuộc 5.000 loài (thuộc các nhóm: thực vật biển, hải miên, ruột khoang, thân mềm, giáp xác, da dai, cá, bò sát, thú biển).

Những mẫu quý hiếm viện đang lưu giữ có thể kể đến như cá tầm, cua vua, cá mặt trăng đuôi nhọn, trai khổng lồ nặng 145kg, mực bay khổng lồ, cá ông chuông, hải cẩu

Gần đây nhất, vào ngày 23/01/2016, Viện tiếp nhận thêm một con cá nhám voi dài 5,5m, nặng khoảng 1 tấn từ ngư dân tại vịnh Vân Phong, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Hiện cá đang được xử lý để chuẩn bị cho việc chế tác thành mẫu vật trưng bày.

3. Khu hiện vật phi sinh vật

Ngoài bộ mẫu sinh vật biển, bảo tàng Hải dương học còn trưng bày bộ sưu tập mãu địa chất biển, được thu thập từ nhiều vùng khác nhau. Các thiết bị, máy móc khảo sát biển được chế tạo qua các thời kỳ. Trong đó có các loại máy móc đo đạc khí tượng, thủy văn biển. Từ đó ta có thể phần nào hình dung được quá trình hình thành và phát triển công nghệ nói chung và ngành nghiên cứu biển nói riêng.

4. Hệ thống bể nuôi sinh vật biển

Với không gian diện tích lên tới 5.000m2, hệ thống bể nuôi sinh vật biển của Bảo tàng Hải dương học nuôi hơn 300 loài sinh vật biển tiêu biểu và có giá trị như rùa biển, cá mập, cá đuối, cá chình, cá mú, san hô sống với các loại cá ảnh, tôm hùm… phục vụ tham quan và nghiên cứu.
Viện Hải Dương Học Nha Trang nằm ở đâu?
Viện Hải Dương Học nằm ở số 1 Cầu Đá, cách trung tâm thành phố biển Nha Trang chừng 6km về phía Đông Nam.

Để tới được viện Hải Dương Học, du khách có thể di chuyển bằng xe máy để tận hưởng không khí trong lành miền biển hoặc ô tô theo đoàn.

Viện Hải Dương Học Nha Trang giờ mở cửa!
Đây là thông tin quan trọng đầu tiên để bạn có thể tránh việc đi tham quan vào buổi tối hoặc tới
4h – 5h chiều mới đi, khi đó bạn chưa kịp thưởng thức gì thì đã mời ra ngoài vì hết giờ. Nếu gặp phải tình trạng này thì thật đáng tiếc phải không?

Theo quy định, Viện Hải Dương Học Nha Trang giờ mở cửa cụ thể là vào 6.00 giờ sáng tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ và cuối tuần. Và giờ đóng cửa cố định vào 6.00 giờ chiều.

Giá vé vào Viện Hải Dương Học Nha Trang là bao nhiêu?

Nhìn chung, viện Hải Dương Học Nha Trang giá rẻ không cao như những địa điểm tham quan khách tại Nha Trang. Giá vé cụ thể như sau:

khuyết tật đặc biệt nặng, trẻ em dưới 6 tuổi hoặc trẻ em có chiều cao dưới 1,2m.
– Giảm 50% giá vé đối với các đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hóa, người cao tuổi và người khuyết tật theo quy định

***Theo nhiều khách du lịch, với những giá trị mà họ nhận được khi tham quan tại đây, giá vé viện Hải Dương Học Nha Trang đưa ra là hợp lý..

***Với điểm đến không thể bỏ qua tại Nha Trang này hứa hẹn sẽ là một chuyến đi thám hiểm, du lịch trong lòng đại dương, mang đến cho du khách nhiều kiến thức về hệ sinh thái, sinh vật biển.
Chúc quý khách có những trải nghiệm thật thú vị khi đến với Nha Trang!!!


⇒ Xem thêm các địa điểm tham quan Nha Trang

Hòn Chồng Nha Trang

Tháp Bà Ponagar Nha Trang

Nhà Thờ Đá Nha Trang

Chùa Long Sơn Nha Trang