Du Lịch Hải PhongDu Lịch Hải Phong
Tất cả danh mục

Chùa Đa Bảo Nha Trang

Chùa Đa Bảo Nha Trang không chỉ là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng mà còn là một điểm tham quan thu hút giới trẻ thời gian gần đây..

Liên hệ ngay nhân viên tư vấn

Công ty TNHH Du Lịch Hải Phong

Mã số thuế: 4201545191

Trụ sở chính: 96A/6/6 Trần Phú - Nha Trang - Khánh Hòa.

Văn phòng giao dịch

VPGD 1: 96B1/13 Trần Phú -NhaTrang - Khánh Hòa.

VPGD 2: 40 Đinh Tiên Hoàng - Nha Trang - Khánh Hòa.

VPGD 3: 19 Tuệ Tĩnh - Nha Trang - Khánh Hòa.

Liên hệ Tư vấn qua Điện thoại

Nếu không có ai nghe máy hoặc máy bận, hãy nhắn tin theo cú pháp bên dưới, chúng tôi sẽ gọi lại ngay!

Tên tour - Ngày đi - Số lượng

Giới thiệu chùa Đa Bảo Nha Trang

Tương truyền rằng Chùa Đa Bảo được tạo nên do ngọn tháp Đa Bảo tự trồi lên từ lòng đất khi Đức Thế Tôn thuyết pháp. Trên đỉnh đồi hoang năm đó, cùng với công sức và tâm huyết của những người tu hành đã xây dựng nên một chùa Đa Bảo như ngày nay - Ngôi chùa tôn nghiêm nổi tiếng linh thiêng nơi xứ biểm Trầm.

Chùa Đa Bảo Nha Trang

Bên cạnh đó, chùa Đa Bảo được giới trẻ truyền tai nhau là nơi có thể nhìn bao quát toàn cảnh thành phố Nha Trang cực kỳ đẹp. Chùa trở thành điểm check in lý tưởng cho nhiều bạn trẻ yêu thích khám phá.

Chùa Đa Bảo Nha Trang

Với vị thế nằm trên dãy núi cao hơn 200m thuộc dãy núi Cô Tiên của thành phố Nha Trang. Chùa hướng về phía biển Đông rộng lớn. Từ đây có thể nhìn thấy cả biển, cả trời và đương nhiên không thể thiếu cả một thành phố Nha Trang xinh đẹp.

Chùa không lớn nhưng lúc nào cũng đông người. Ngày thường, rất đông khách du lịch vãn cảnh chùa, thắp hương khấn cầu tại chùa. Đặc biệt chùa vào những dịp trăng tròn, hay lễ phật Đản, lễ Vu Lan…sẽ rất đông. Khi phật tử khắp phương về chùa dâng hương lễ.

Chùa Đa Bảo Nha Trang

Có dịp ghé chùa Đa Bảo hòa theo dòng người dâng hương, nghe tiếng chuông gió sẽ cho bạn một cảm giác bình yên thanh tịnh đến lạ.

Hướng dẫn đường đi đến chùa Đa Bảo

Chùa Đa Bảo tọa lạc trên ngọn đồi thuộc dãy núi Cô Tiên phía sau khu dân cư Hòn Xện thuộc phường Vĩnh Hòa Nha Trang (khu vực bến du thuyền).
Từ trung tâm thành phố Nha Trang bạn có thể đi ô tô, hay xe máy để lên chùa chỉ mất tầm 15 phút theo hướng đi về cầu Trần Phú – Phạm Văn Đồng – rồi rẻ trái vào đường Nguyễn Dữ. Tiếp tục đi thẳng theo con đường mòn hướng lên đồi bạn sẽ thẩy bảng chỉ dẫn đường lê chùa Đa Bảo.

Kinh nghiệm tham quan chùa Đa Bảo

  • Vì chùa nằm trên núi nên đường lên chùa là con dốc tương đối cao và khó đi. Trước khi lên chùa bạn nhớ kiểm tra xe thật kỹ để đảm bảo an toàn.
  • Chùa là chốn tôn nghiêm: khi lên chùa bạn nhớ lựa chọn trang phục phù hợp. Không nói to, cười đùa nơi chính điện.
  • Nếu đi chùa vào buổi chiều tối sẽ rất đẹp, về đêm bạn sẽ thấy cả thành phố Nha Trang rực rỡ như một con phượng hòa lửa khổng lồ. Tuy nhiên lưu ý là thời gian hoạt động của khu hoa viên là tới 18h00 tối, chính điện hoạt động tới 20h00 tối nhé.
  • Ở chùa có khu vực riêng phía bên phải để làm bãi đậu xe, bạn có thể để xe ở đây, tuy nhiên bãi xe không có người trông coi nên các bạn nhớ tự bảo quản tư trang hành lý của mình.
  • Tuệ Giác Viên là nơi đẹp nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Vịnh Nha Trang từ trên cao, đây là công trình hoa viên mới. Bạn nhớ đừng bỏ qua khu vực này khi tới thăm chùa.
  • Nhà Lục Giác là nơi đi chân trần nên các bạn nhớ để dày dép ở ngoài và không dẫm lên cỏ trong hoa viên làm mất hình tượng nhé.

Chúc các bạn có những chuyến đi thật thú vị nhé.