Tours du lịch

Nhà xe, hãng xe

Cho thuê xe ôtô

Khách Sạn Nha Trang

Tắm bùn Nha Trang

Chia sẻ kinh nghiệm

Các dịch vụ khác

Điểm Du Lịch - Tham Quan

Chùa Long Sơn Nha Trang

Nha Trang nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp, nhiều địa danh nổi tiếng. Một trong số những danh thắng nổi tiếng không thể bỏ qua tại Nha Trang là Chùa Long Sơn. Có thể nói, Chùa Long Sơn với Kim Thân Phật Tổ chính là biểu tượng cho cái đẹp của Thành Phố nên thơ này.

Liên hệ ngay nhân viên tư vấn

Công ty TNHH Du Lịch Hải Phong

Mã số thuế: 4201545191

Trụ sở chính: 96A/6/6 Trần Phú - Nha Trang - Khánh Hòa.

Văn phòng giao dịch

VPGD 1: 96B1/13 Trần Phú -NhaTrang - Khánh Hòa.

VPGD 2: 40 Đinh Tiên Hoàng - Nha Trang - Khánh Hòa.

VPGD 3: 19 Tuệ Tĩnh - Nha Trang - Khánh Hòa.

Liên hệ Tư vấn qua Điện thoại

Nếu không có ai nghe máy hoặc máy bận, hãy nhắn tin theo cú pháp bên dưới, chúng tôi sẽ gọi lại ngay!

Tên tour - Ngày đi - Số lượng

Lịch sử hình thành chùa Long Sơn Nha Trang

Chùa Long Sơn Nha Trang hay còn gọi là Chùa Phật Trắng, tọa lạc dưới chân đồi Trại Thủy. Nhìn toàn cảnh, chùa Long Sơn có địa thế rất đẹp, lại thuận tiện cho khách tham quan.

Toàn cảnh Chùa Long Sơn Nha Trang

Chùa Long Sơn Nha Trang được dựng trên một khu đất cao, thoáng mát, cây cối xanh tươi, nằm bên cạnh đường giao thông và phố xá đông đúc mà giữ được vẻ thâm u, tĩnh mịch.

Ban đầu, chùa là một căn nhà mái tranh vách lá nằm trên đỉnh đồi Trại Thủy (ngay tại vị trí Phật Trắng bây giờ) với tên gọi là Đăng Sơn tự. Năm Canh Tý 1900, chùa bị sập hoàn toàn sau trận bão mạnh, nên tổ khai sơn chùa quyết định dời chùa xuống chân đồi Trại Thủy như ngày nay. Khi dời xuống chân đồi, Hoà Thượng Ngộ Chí cho xây ngôi chùa nhỏ một gian hai chái rồi đổi tên chùa từ Đăng Sơn tự thành Long Sơn tự.

Cổng chùa Long Sơn Nha Trang

Năm 1936 tuân theo di nguyện của Hoà Thượng Ngộ Chí, gia tộc họ Nguyễn đã hiến cúng toàn bộ tài sản của chùa Long Sơn Nha Trang cho Hội An Nam Phật học để làm trụ sở chấn hưng Phật giáo Khánh Hòa. Chùa trở thành trụ sở của Giáo hội Phật giáo Khánh Hòa từ đó đến nay. Năm Bảo Đại thứ 14(1938), chùa được vua ban “Sắc tứ Long Sơn tự'.

Kiến trúc độc đáo Chùa Long Sơn Nha Trang

Điểm Nổi Bật Của Chùa Long Sơn Nha Trang

Đạt kỷ lục Guiness Việt Nam: “Ngôi chùa có bức tượng Phật ngoài trời lớn nhất Việt Nam” Bức tượng Phật Trắng: Cấu trúc của pho tượng là Đức Phật đang ngồi thuyết pháp, tượng cao 24 mét, từ đế lên 21 mét, đài sen làm đế cao 7 mét, đường kính 10m.

Từ chùa chính, muốn lên pho tượng Kim Thân Phật Tổ phải đi lên 193 bậc tam cấp.

Khi đến bậc thứ 44 quý khách thăm quan tượng Phật Tổ nhập Niết Bàn dài 17 m, cao 5 m, đằng sau tượng là bức phù điêu mô tả cảnh 49 đệ tử túc trực niệm phật.

Tượng Phật Tổ nhập Niết Bàn Chùa Long Sơn Nha Trang

Xung quanh đài sen là chân dung chạm khắc của bảy vị sư thầy và sư cô tử vì đạo (tự thiêu) trong cuộc đấu tranh chống chế độ Ngô Đình Diệm đàn áp Phật giáo vào năm 1963.

Từ đỉnh Trại Thủy có thể nhìn được toàn cảnh Nha Trang với những cảnh sắc thiên nhiên lộng lẫy của thành phố biển.

Bên trong chùa Long Sơn Nha Trang

Ngay sau lưng chùa là tượng Phật Thích Ca nhập Niết bàn mới được điêu khắc vào năm 2003. Làm phông cho tượng là một bức tường đá màu trắng pha chút xanh nhạt có hình 36 vị La Hán ngồi hầu, tạo nên một khung cảnh trang nghiêm tĩnh lặng.

Cùng với con đường đá dẫn lên Kim Thân Phật Tổ, ngay lưng chừng đồi có một gác chuông với Đại hồng chung nặng 1.500 kg. Tiếng chuông nơi đây ngày hai buổi sớm tối vang ra cả những vùng lân cận của thành phố.

Đại hồng chung Chùa Long Sơn Nha Trang

Khi mọi hoạt động của con người đã ngừng nghỉ sau một ngày lao động bôn ba với cảnh phong trần – đêm tĩnh mịch với phút giây lắng động, từ nơi đây tiếng chuông vang hưởng ngân xa như giục thức tỉnh lòng người tìm về bến Giác, trút bỏ mọi phiền não của cuộc sống.

Địa chỉ chùa Long Sơn Nha Trang

Chùa Long Sơn Nha Trang tọa lạc số 22 đường 23/10 Nha Trang.

Đến với Nha Trang, hãy dành chút thời gian ghé thăm chùa Long Sơn để được chiêm ngưỡng một kỉ lục Việt Nam trong không gian thắng cảnh nổi tiếng và tìm lại sự thanh tịnh trong tâm hồn nơi cửa Phật bình yên giữa cuộc sống thành thị xô bồ, đông đúc.

»»XEM THÊM các địa điểm tham quan Nha Trang

Tháp Bà Ponagar Nha Trang

Hòn Chồng Nha Trang

Nhà thờ Đá Nha Trang

Viện Hải Dương Học Nha Trang