Du Lịch Hải PhongDu Lịch Hải Phong
Tất cả danh mục

Pháp Viện Thánh Sơn - Điểm Du Lịch Tâm Linh Mới Triệu Người Mê

Những năm gần đây khi nhắc đến địa điểm du lịch tâm Linh nổi tiếng của thành Phố biển Nha Trang thì ngoài Chùa Long Sơn vốn đã nổi tiếng người ta còn nhắc đến cái tên Pháp Viện Thánh Sơn, một địa điểm du lịch tâm linh chưa từng làm bất kỳ ai thất vọng khi ghé qua tại sứ Trầm.

Liên hệ ngay nhân viên tư vấn

Công ty TNHH Du Lịch Hải Phong

Mã số thuế: 4201545191

Trụ sở chính: 96A/6/6 Trần Phú - Nha Trang - Khánh Hòa.

Văn phòng giao dịch

VPGD 1: 96B1/13 Trần Phú -NhaTrang - Khánh Hòa.

VPGD 2: 40 Đinh Tiên Hoàng - Nha Trang - Khánh Hòa.

VPGD 3: 19 Tuệ Tĩnh - Nha Trang - Khánh Hòa.

Liên hệ Tư vấn qua Điện thoại

Nếu không có ai nghe máy hoặc máy bận, hãy nhắn tin theo cú pháp bên dưới, chúng tôi sẽ gọi lại ngay!

Tên tour - Ngày đi - Số lượng

Giới thiệu về Pháp Viện Thánh Sơn

Nằm cách trung tâm thành phố 27km về hướng nam, Pháp Viện Thánh Sơn toạ lạc  trên ngọn núi Đế Dài thuộc xã Diên Lâm, huyện Diên Khánh của tỉnh Khánh Hoà. Vùng đất này xưa kia có ngôi chùa Thánh Sơn do cố Phật tử Lê Thiện xây dựng năm 1918, nhưng do chiến tranh và thời gian đã tàn phá hư hoại. Năm 2006  Đại sư Giác Khoan đã cho xây dựng lại chùa bởi vậy ngoài tên gọi Pháp Viện Thánh Sơn ngôi chùa này còn có tên rất gần gũi: chùa của Sư Khoan. Vị trụ trì ở đây - Sư Giác Khoan cũng đã để lại trong lòng phật tử, du khách nhiều ấn tượng khó quên.

Pháp Viện Thánh Sơn

Theo thư tịch, Sư Giác Khoan xây dựng Pháp viện Thánh Sơn theo kiến trúc Ấn Độ và Mianma vì sư đã có một thời gian tu học ở đó. Trước đây 5 năm vùng đất xây chùa còn hoang sơ, ngôi chùa cũ đã bị lãng quên, ít người biết đến; nhưng từ khi Sư Giác Khoan về xây dựng , với sự quyết tâm và tài ngoại giao tuyệt vời Sư đã thổi hồn vào công trình Pháp viện Thánh Sơn mang một dáng dấp uy nghi, trang nghiêm, thanh tịnh và đã trở thành một danh thắng.

Pháp Viện Thánh Sơn

Cảm giác đầu tiên khi bước vào cổng chùa có lẽ là sự choáng ngợp với mọi thứ bởi rất nhiều chi tiết được hoàn thiện một cách tỉ mỉ và công phu. Từ hành lang cho đến cầu thang đều được chăm chút cẩn thận, một không gian rợp bóng cây với nhiều hồ nước nhỏ làm ta dễ dàng liên tưởng đến khung cảnh bên trong các cung điện hoàng gia từ thời vua chúa xa xưa.

Pháp Viện Thánh Sơn

Điều ấn tượng khi đến Thánh Sơn là thiên nhiên đá, hoa, cỏ và tượng Phật được tôn trí đan xen, hài hòa  vào nhau tạo nên một không gian tâm linh trầm mặc, uy nghiêm, gợi cho lòng người du khách thanh thản, an lạc.

Hướng dẫn đường đi

Từ Nha Trang đi về hướng Nam (hướng về Sài Gòn) đến Ngã 3 Thành rẽ phải vào Quốc lộ 1A. Qua khỏi cầu Mới sẽ gặp 1 ngã 3 có bảng chỉ dẫn (đi Đất Sét hoặc Trại Giam Đồng Găng). Bạn rẽ trái đi theo hướng Đất Sét, tiếp tục đi chưa đến 500m có 1 cái cầu nhỏ bạn đi tiếp rồi rẽ phải theo 1 con đường băng qua cánh đồng. Lúc này bạn có thể bóng dáng ngôi chùa ở phía xa và tiếp tục đi về phía trước là tới. Pháp viện Thánh Sơn được tạo lạc ở một địa điểm dễ đi nhưng không dễ tìm được, cho nên khi di chuyển đến đây nếu bị lạc hay có khó khăn thì bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của những người dân địa phương, họ rất nhiệt tình và luôn sẵn lòng  giúp đỡ bạn.

 Những hoạt động độc đáo ở Pháp viện Thánh Sơn

Đến với pháp viện Thánh Sơn bạn không chỉ khám phá những nét kiến trúc truyền thống, độc đáo của các nền Phật giáo, không chỉ dâng hương, cầu mong mọi may mắn, hạnh phúc và bình an mà khi đến đây bạn có thể khám phá nhiều hơn thế nữa.

Pháp Viện Thánh Sơn

- Khám phá hang động nhân tạo ở đây: Bước vào hang động bạn sẽ cảm nhận được sự huyền bí, sự mờ mờ, ảo ảo bởi không gian chập chờn giữa bờ sáng – tối, giữa thực – hư. Cũng chính vì thế, đây là một trong những địa điểm thu hút hàng nghìn du khách khi ghé đến Pháp Viện.

Pháp Viện Thánh Sơn

- Xem tướng số: theo lời của những người dân thì vị sư trụ trì ở đây có khả năng xem tướng số, phong thủy rất đúng. Biết đâu khi đến đây bạn may mắn được vị sư chủ trì xem tướng số, phong thủy cho bản thân thì quả thật là một điều đặc biệt.

Nếu có dịp ghé đến Khánh Hòa hay khi bạn muốn tìm về chốn yên tĩnh của thanh tịnh và một nhịp sống an nhiên. Bạn mong muốn được thả hồn mình vào thiên nhiên, vào với cây cỏ, sông nước và được nương nhờ lòng mình ở đất Phật thì Pháp viện Thánh Sơn là một điểm du lịch mà bạn không thể nào bỏ qua được.