Kinh nghiệm chọn bánh xoài ngon Nha Trang 2022
Bánh xoài Nha Trang hay bánh tráng xoài là một món ăn đặc sản khá nổi tiếng mà du khách khi tới Nha Trang thường lựa chọn mua về làm quà cho người thân, bạn bè.
Công ty TNHH Du Lịch Hải Phong
Mã số thuế: 4201545191
Trụ sở chính: 96A/6/6 Trần Phú - Nha Trang - Khánh Hòa.
Văn phòng giao dịch
VPGD 1: 96B1/13 Trần Phú -NhaTrang - Khánh Hòa.
VPGD 2: 40 Đinh Tiên Hoàng - Nha Trang - Khánh Hòa.
VPGD 3: 19 Tuệ Tĩnh - Nha Trang - Khánh Hòa.
Liên hệ Tư vấn qua Điện thoại
Nếu không có ai nghe máy hoặc máy bận, hãy nhắn tin theo cú pháp bên dưới, chúng tôi sẽ gọi lại ngay!
Tên tour - Ngày đi - Số lượng
Vài nét về bánh xoài Nha Trang
Bánh tráng xoài còn có tên gọi là Bánh Xoài Nha Trang bởi phần lớn sản phẩm được tiêu thụ ở thành phố Nha Trang.
Tuy nhiên bánh có nguồn gốc bắt nguồn từ Cam Ranh – Khánh Hòa bởi nơi đây là mảnh đất nổi tiếng với những vườn xoài được cho là rộng lớn nhất dải đất miền trung đầy nắng gió này.
Bánh tráng xoài Nha Trang được làm từ những quả xoài cát chín mọng lấy từ vùng đất Cam Ranh, hòa chung với ít đường cùng với bàn tay khéo léo và chút kiên nhẫn của người làm đã cho ra món đặc sản dân dã, dai dai, chua chua, ngọt ngọt với vị thơm thanh cao của xoài tự nhiên.
Chính vì thế bánh xoài Nha Trang đã trở thành món ăn vặt được yêu thích của người dân Nha Trang cũng như khách du lịch khi tới thành phố biển miền trung này.
Cách làm bánh tráng xoài
Thành phần: Xoài, đường cát hoặc mạch nha
Nguyên liệu:
Để làm được bánh tráng xoài ngon thì việc lựa chọn nguyên liệu xoài là việc làm vô cùng quan trọng. Xoài được lựa chọn phải là xoài cát được trồng ở vùng đất Cam Ranh, chín tự nhiên và có vị ngọt chua, mùi thơm đặc trưng và không bị dập úng.
Cách làm:
Xoài chín được lột vỏ bằng tay để loại bỏ hẳn vỏ và làm bánh xoài không bị xơ. Xoài sau khi lột vỏ được bào lấy nước.
Đun nước xoài, được cho thêm ít đường hoặc mạch nha và khoáy đều tay để dung dịch nước xoài không bị cháy. Tiếp tục như vậy đển khi nước xoài trong nồi sôi và cô đặc thành dung dịch sền sệt là được.
Công đoạn phơi:
Nước xoài sau khi được đun chín, rưới tráng lên mâm hoặc nia đã phủ sẵn miếng lót nhựa nylon để dung dịch nước xoài không dính lên măm, nia và đảm bảo vệ sinh hơn. Sau đó, đem đi phơi dưới nắng gắt khoảng 2 ngày đến khi sờ vào tay không dính bánh mới đạt yêu cầu.
Bánh tráng xoài được phơi sấy dưới nắng nên bánh xoài có vị ngọt, chua và mùi thơm rất tự nhiện. Đặc biệt, bánh xoài được bảo quản rất lâu trong điều kiện bình thường.
Kinh nghiệm mua bánh xoài Nha Trang
Cách nhận biết bánh xoài đạt chuẩn và thơm ngon:
- Bánh xoài có màu vàng cánh gián, không quá đậm đen hoặc vàng tươi
- Bánh mềm, có độ dai, dễ xé
- Bánh có vị ngọt, chua thanh tự nhiên của xoài, không gắt của việc bỏ nhiều đường
- Bề mặt bánh xoài ngon có độ trơn láng, hơi mịn nhưng không quá mịn. Nếu quá mịn chứng tỏ bánh được đã pha nhiều bột mì trong quá trình chế biến
Lưu ý:
-Bánh xoài ngon, được chế biến tự nhiên, đúng cách bảo quản rất lâu, hơn 7 tháng. Bánh làm không đúng cách sẽ bị kết tinh của đường hay dễ bị mối mọt xâm hại
-Bảo quản: nơi thoáng mát, ở nhiệt độ thường
- Bạn nên mua bánh xoài ở những địa chỉ uy tín, có giá thành niêm yết rõ ràng.
- Giá bán tham khảo : 20.000đ/bịch 200g & 45.000đ/bịch 500g
Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn có những thông tin thực sự hữu ích. Chúc bạn và gia đình có những chuyến đi thật thú vị.